Heim Beint á efnisyfirlit síðunnar

Kata

15.10.2014
KataDaginn sem Vala hvarf var heiðskírt. Ég fór heim úr vinnu síðdegis og líklega hefur allt gengið sinn vanagang á spítalanum, að minnsta kosti man ég ekki eftir neinu sérstöku nema þessu: himinninn var svo ægilega blár og djúpur, eins og ég gæti tekist á loft og horfið í hann ef ég færi ekki varlega. Ef ég svo mikið sem hrasaði. En kannski hugsaði ég þetta ekki fyrr en seinna.
Menntaskólastelpa fer á ball og hverfur sporlaust. Mamma hennar er fullviss um að hún sé á lífi en hefur ekkert í höndunum. Nema orðljót bréf með órekjanlegri undirskrift. Nema dúkkuhúsið. Þangað til nafnlaus maður hringir í lögregluna og tilkynnir um lík í gjótu utan við borgina.
KATA er saga um glæp og eftirköst hans, um óskiljanlega grimmd, ærandi sorg og stríðið milli kynjanna þar sem einungis annað þeirra hefur verið gerandi – þangað til núna. Að venju nálgast Steinar Bragi viðfangsefni sitt af vægðarleysi og snertir lesendur djúpt.
Steinar Bragi (f. 1975) er fæddur og uppalinn í Reykjavík. Undanfarin ár hafa komið út eftir hann nóvellusafnið Himinninn yfir Þingvöllum (2009) og skáldsögurnar Hið stórfenglega leyndarmál Heimsins (2006), Konur (2008) og Hálendið (2011). Konur var tilnefnd til Menningarverðlauna DV í bókmenntum og Bókmenntaverðlauna Norðurlandaráðs.
Til baka

Fleira nýtt í Bókasafni Garðabæjar

03.09.2020

Skáldsagan Lygalíf fullorðinna eftir Elena Ferrante

Skáldsagan Lygalíf fullorðinna eftir Elena Ferrante
Einkadóttir ástríkra og vel menntaðra foreldra elst upp við gott atlæti í hæðum Napólí. Henni gengur allt í haginn og er augasteinn föður síns en þegar að kynþroskanum kemur tekur velgengni hennar í skólanum skyndilega dýfu án sýnilegrar ástæðu...
03.09.2020

Ævintýrabókin Artemis Fowl eftir Eoin Colfer

Ævintýrabókin Artemis Fowl eftir Eoin Colfer
Artemis Fowl er bráðsnjall, eins konar sambland af James Bond og Harry Potter. En hann er glæpamaður. Og hann er tólf ára. Þrátt fyrir ungan aldur er Artemis slóttugur og til í hvað sem er. Hann er nýbúinn að komast að því að álfar eru til og með...
03.09.2020

Spennusagan Hús harmleikja eftir Guðrúnu Guðlaugsdóttur

Spennusagan Hús harmleikja eftir Guðrúnu Guðlaugsdóttur
Í litlu húsi á Eyrarbakka dvelur Alma Jónsdóttir blaðamaður við bókarskrif. Söguefnið er reimleikar í húsum og ýmis áhrif þess. Alma kynnist hinni litríku leikkonu Oktavíu Bergrós sem er safnvörður í Húsinu, gamla kaupmannssetrinu, og vonast...
03.09.2020

Skáldsagan Glerhús eftir Louise Penny

Skáldsagan Glerhús eftir Louise Penny
Bækur kanadíska skáldsagnahöfundarins Louise Penny um lögregluforingjann Armand Gamache hafa farið sigurför um heiminn. Bækurnar hafa ekki aðeins setið í efstu sætum metsölulista heldur er höfundurinn margverðlaunaður fyrir þær.
03.09.2020

Skáldsagan Líkkistusmiðirnir eftir Lars Morgan

Skáldsagan Líkkistusmiðirnir eftir Lars Morgan
Samúel Miller lyfti kampavínsglasinu. Skál, kæru líkkistusmiðir. Velkomin til Lövenseyjar. Fólkið leit í kringum sig. Það hafði ekki átt von á þessari gróskumiklu fegurð, hvað þá kampavíni. Það hljómar kannski afar þunglyndislegt að ætla að smíða...
22.06.2020

Sakamálasagan Hafnargata eftir Ann Cleeves

Sakamálasagan Hafnargata eftir Ann Cleeves
Gömul kona finnst látin í lest. Hún hafði verið stungin til bana. Engin vitni voru að morðinu og engin virðist vita af hverju þessi hægláta kona var myrt. Brátt beinist rannsóknin að litlum heimabæ konunnar. Stuttu síðar er önnur kona myrt. Vera...
22.06.2020

Ástarsagan Hittu mig á ströndinni eftir Jill Mansell

Ástarsagan Hittu mig á ströndinni eftir Jill Mansell
Þegar Clemency hittir Sam Adams verður hún samstundis ástfangin. En Sam er þegar genginn út. Þremur árum síðar er Clemency búin að koma sér fyrir í notalegum heimabæ sínum í Cornwall með hugann allan við starfsframa sinn. Allt gengur í haginn þar til...
18.05.2020

Barnabókin Hryllilegar stuttar hrollvekjur eftir Ævar Þór Benediktsson

Barnabókin Hryllilegar stuttar hrollvekjur eftir Ævar Þór Benediktsson
Hryllilega stuttar hrollvekjur geymir tuttugu smásögur sem eru hver annarri hræðilegri. Hér má meðal annars lesa um vampírur, uppvakninga, drauga og skrímslin sem leynast undir rúminu þínu. Metsöluhöfundurinn Ævar Þór Benediktsson var myrkfælinn...
18.05.2020

Glæpasagan Morðin í Háskólabíó eftir Stellu Blómkvist

Glæpasagan Morðin í Háskólabíó eftir Stellu Blómkvist
Prestur á líknardeild leitar til Stellu með hinstu játningu sem snýst um nauðgun og hvarf tólf ára stúlku norður á Ströndum tuttugu árum fyrr. Gömul kærasta Stellu verður fyrir dularfullri líkamsárás á Snæfellsnesi og skjólstæðingur ferst í...
18.05.2020

Foreldrahandbókin er komin aftur út með viðbótum, eftir Þóru Kolbrá Sigurðardóttur

Foreldrahandbókin er komin aftur út með viðbótum, eftir Þóru Kolbrá Sigurðardóttur
Hagnýtar upplýsingar, ráðleggingar og reynslusögur foreldra auk fjölda greina eftir sérfræðinga. 440 blaðsíður fullar af fróðleik um flest allt það sem nýbakaða foreldra fýsir að vita og gott er að hafa á einum stað.
18.05.2020

Skáldsagan Elskuleg eiginkona mín eftir rithöfundinn Samantha Downing

Skáldsagan Elskuleg eiginkona mín eftir rithöfundinn Samantha Downing
Við Millicent erum ósköp venjuleg hjón. Eins og nágrannarnir í næsta húsi, foreldrar vina barna þinna, kunningjahjónin sem væri gaman að fá í mat einhvern daginn. Eini munurinn er sá að leyndarmálin okkar eru ljótari en þeirra.
18.05.2020

Böðvar Guðmundsson með smásögurnar í bókinni Fyrir daga farsímans

Böðvar Guðmundsson með smásögurnar í bókinni Fyrir daga farsímans
Smásögur 2020. Furðulegir helgidómar á altari kirkju sem var vígð 1882. Leiðsögumaður þýskra túrista sem þarf að þola að þeir hegða sér allt öðruvísi en honum líkar. Hernaðarsaga Íslendinga, ástir í braggahverfi og söngnám á Ítalíu. Þetta og margt...
English
Hafðu samband