Heim Beint á efnisyfirlit síðunnar

Leitin að Alösku eftir John Green

26.05.2017
Leitin að Alösku eftir John GreenVerðlaunabókin Leitin að Alösku eftir metsöluhöfundinn John Green Áður. Miles Digri Halter yfigefur öruggt líf heima hjá foreldrum sínum. Öll ævi hans hefur verið viðburðasnauð og þráhyggja hans er andlátsorð frægra manna og veldur því að Hið mikla kannski verður honum æ hugleiknara. Hann fer í hinn geggjaða og allt annað en leiðinlega Culver Creek heimavistarskóla og líf hans breytist í algera andstæðu öryggisins sem hann átti að venjast heima. Hann hittir herbergisfélagann Chip sem heimtar að láta kalla sig Ofurstann og gefur Miles viðurnefnið Digri af því hann er svo mjór. En mesta óöryggið stafar af því að Alaska Young býr neðar á ganginum. Þessi frábæra, klára, fyndna, fallega, sjálfseyðandi, ruglaða og gjörsamlega heillandi Alaska Young. Hún er meira að segja sjálfri sér ráðgáta. Hún dregur Digra inn í veröld sína, sendir hann inn í Hið mikla kannski og stelur hjarta hans. Og síðan ... Eftir. Ekkert verður nokkru sinni eins og það var.
Til baka

Fleira nýtt í Bókasafni Garðabæjar

26.03.2018

Byrjendalæsi

Byrjendalæsi
Byrjendalæsi : rannsókn á innleiðingu og aðferð
26.03.2018

Tímastjórnun - Borðaðu froskinn eftir Brian Tracy

Tímastjórnun - Borðaðu froskinn eftir Brian Tracy
Borðaðu froskinn! 21 frábær leið til að hætta að fresta og afkasta meiru á styttri tíma. Það er einfaldlega ekki nægur tími til að gera allt á verkefnalistanum okkar – og það verður það aldrei. Árangursríkt fólk reynir ekki að gera allt. Það lærir að...
26.03.2018

Skáldsagan Ráðuneyti æðstu hamingju eftir Arundhati Roy

Skáldsagan Ráðuneyti æðstu hamingju eftir Arundhati Roy
Ráðuneyti æðstu hamingju er margbrotin, ágeng, gáskafull og átakanleg saga frá Indlandi, eftir Arundhati Roy, höfund verðlauna- og metsölubókarinnar Guð hins smáa. Frásögnin spannar mörg ár og söguþráðurinn vindur sig frá öngstrætum Gömlu-Delhi og...
26.03.2018

Spennusagan Flúraða konana eftir Mads Peder Nordbo

Spennusagan Flúraða konana eftir Mads Peder Nordbo
Þegar lík af fornum víkingi finnst í ísnum í Grænlandsjökli er útlit fyrir að hið litla samfélag í Nuuk muni verða miðpunktur heimssögulegra tíðinda. Danski blaðamaðurinn Matthew Cave er sendur á vettvang en málið tekur óvænta stefnu þegar...
26.03.2018

Glæpasagan Köld slóð efitr Emelie Schepp

Glæpasagan Köld slóð efitr Emelie Schepp
Á köldu desemberkvöldi staðnæmist hraðlestin frá Kaupmannahöfn til Stokkhólms á aðallestarstöðinni í Norrköping. Ung kona finnst látin um borð og reynist hún vera með eiturlyf innvortis. Ferðafélagi hennar, önnur ung stúlka, er horfin sporlaust út í...
26.03.2018

Krítarmaðurinn er skáldsaga eftir C. J. Tudor

Krítarmaðurinn er skáldsaga eftir C. J. Tudor
Þegar Eddie var tólf ára komu þeir vinirnir leynilegum skilaboðum hver til annars með krítarteikningum. Og það var skemmtilegt til að byrja með – allt þar til fígúrurnar leiddu þá að líki ungrar stúlku. Þrjátíu árum síðar, þegar Eddie hélt að...
09.01.2018

Ævisagan Minn tími Saga Jóhönnu Sigurðardóttur

Ævisagan Minn tími Saga Jóhönnu Sigurðardóttur
Jóhanna Sigurðardóttir ólst upp á pólitísku heimili; amma hennar og nafna var í hópi brautryðjenda verkalýðsbaráttu á Íslandi. Hún settist fyrst á þing árið 1978 fyrir Alþýðuflokkinn og var lengi vel ein af fáum konum á Alþingi þar sem baráttumál...
09.01.2018

Ævisagan Rúna eftir Sigmund Erni Rúnarsson

Ævisagan Rúna eftir Sigmund Erni Rúnarsson
Engin íslensk kona hefur unnið jafn glæsta sigra á hestbaki heima og erlendis og Rúna Einarsdóttir og hún kynnti Orra frá Þúfu til sögunnar, frægasta kynbótahest Íslands. Rúna lifði í vellystingum á glæsilegum hestabúgarði í Þýskalandi og engin lát...
09.01.2018

Ævisagan Syndafallið eftir Mikael Torfason

Ævisagan Syndafallið eftir Mikael Torfason
Syndafallið er ótrúleg saga Mikaels Torfasonar og foreldra hans, Huldu og Torfa. Torfi er tröllaukin persóna sem veður í seðlum og brennivíni. Hulda er ýmist diskódrós í Breiðholtinu eða undirgefin húsmóðir í hópi Votta Jehóva. Bæði stefna hraðbyri...
09.01.2018

Skáldsagan Saga Ástu eftir Jón Kalman Stefánsson

Skáldsagan Saga Ástu eftir Jón Kalman Stefánsson
Öll fæðumst við nafnlaus en erum mjög fljótlega nefnd svo það verði ögn erfiðara fyrir dauðann að sækja okkur. Foreldrar Ástu völdu nafnið meðan hún var enn í móðurkviði. Nú liggur Sigvaldi faðir hennar á steyptri stétt af hverju liggur hann þar? og...
09.01.2018

Skáldasagan Sakramentið eftir Ólaf Jóhann Ólafsson

Skáldasagan Sakramentið eftir Ólaf Jóhann Ólafsson
Nemandi í Landakotsskóla verður vitni að því þegar séra Ágúst Frans skólastjóri hrapar niður úr turninum á Kristskirkju. Tveimur áratugum síðar vill drengurinn hitta nunnuna sem í aðdraganda þessa atburðar var fengin til að rannsaka framkomu...
19.12.2017

Skáldsagan Smartís eftir Gerði Kristnýju

Skáldsagan Smartís eftir Gerði Kristnýju
Í þessari nýju bók, Smartís segir Gerður Kristný sögu sem gerist á níunda áratug liðinnar aldar. Meitlaður stíll, húmor og frásagnargleði njóta sín til fullnustu í texta sem miðlar horfnum tíma og sterkum tilfinningum. Í Reykjavík er unglingsstúlka...
English
Hafðu samband