Heim Beint á efnisyfirlit síðunnar

Afbrot og íslenskt samfélag eftir Helga Gunnarsson

26.08.2019
Afbrot og íslenskt samfélag eftir Helga GunnarssonBókin Afbrot og íslenskt samfélag er innlegg í umræðu um íslenskt samfélag og þróun þess frá sjónarhorni félags– og afbrotafræðinnar. Tilgangur bókarinnar er að koma á framfæri aðgengilegu íslensku lesefni um afbrot á Íslandi og um leið að vekja áhuga og umræður um málefnið. Stuðst er við viðhorfsmælingar, opinber gögn, rýnihópa, fjölmiðla og niðurstöður sem túlkaðar eru í ljósi alþjóðlegs samanburðar. Í bókinni er meðal annars leitað svara við eftirtöldum spurningum: • Hver hefur þróun afbrotafræðinnar verið á Íslandi á síðustu árum? • Hvað einkennir íslensk fangelsi og fanga? • Hvernig hafa Íslendingar brugðist við fíkniefnavandanum? • Eru dómstólar vægari en almenningur • Hverjir eru gerendur kynferðisbrota gegn börnum? • Hvert er umfang netbrota á Íslandi? Helgi Gunnlaugsson er prófessor í félagsfræði við Háskóla Íslands. Hann hefur kennt afbrotafræði við skólann í fjölda ára og sat í stjórn Norræna sakfræðiráðsins 2001 – 2015. Hann lauk doktorsprófi frá Missouriháskóla í Bandaríkjunum þar sem hann sérhæfði sig í afbrotafræði og réttarfélagsfræði. Helgi hefur einn eða í samstarfi við aðra gefið út fjölda verka, þar á meðal: Afbrot og Íslendingar (2000), Wayward Icelanders: Punishment, Boundary Maintenance and the Creation of Crime (2000) og Afbrot á Íslandi (2008). Auk þess hafa greinar birst víða í fræðaheiminum, meðal annars í European Journal of Criminology, Howard Journal of Crime and Justice, Criminology and Crime Prevention og Social Problems. (Sótt af vef Forlagsins)
Til baka

Fleira nýtt í Bókasafni Garðabæjar

18.05.2020

Barnabókin Hryllilegar stuttar hrollvekjur eftir Ævar Þór Benediktsson

Barnabókin Hryllilegar stuttar hrollvekjur eftir Ævar Þór Benediktsson
Hryllilega stuttar hrollvekjur geymir tuttugu smásögur sem eru hver annarri hræðilegri. Hér má meðal annars lesa um vampírur, uppvakninga, drauga og skrímslin sem leynast undir rúminu þínu. Metsöluhöfundurinn Ævar Þór Benediktsson var myrkfælinn...
18.05.2020

Glæpasagan Morðin í Háskólabíó eftir Stellu Blómkvist

Glæpasagan Morðin í Háskólabíó eftir Stellu Blómkvist
Prestur á líknardeild leitar til Stellu með hinstu játningu sem snýst um nauðgun og hvarf tólf ára stúlku norður á Ströndum tuttugu árum fyrr. Gömul kærasta Stellu verður fyrir dularfullri líkamsárás á Snæfellsnesi og skjólstæðingur ferst í...
18.05.2020

Foreldrahandbókin er komin aftur út með viðbótum, eftir Þóru Kolbrá Sigurðardóttur

Foreldrahandbókin er komin aftur út með viðbótum, eftir Þóru Kolbrá Sigurðardóttur
Hagnýtar upplýsingar, ráðleggingar og reynslusögur foreldra auk fjölda greina eftir sérfræðinga. 440 blaðsíður fullar af fróðleik um flest allt það sem nýbakaða foreldra fýsir að vita og gott er að hafa á einum stað.
18.05.2020

Skáldsagan Elskuleg eiginkona mín eftir rithöfundinn Samantha Downing

Skáldsagan Elskuleg eiginkona mín eftir rithöfundinn Samantha Downing
Við Millicent erum ósköp venjuleg hjón. Eins og nágrannarnir í næsta húsi, foreldrar vina barna þinna, kunningjahjónin sem væri gaman að fá í mat einhvern daginn. Eini munurinn er sá að leyndarmálin okkar eru ljótari en þeirra.
18.05.2020

Böðvar Guðmundsson með smásögurnar í bókinni Fyrir daga farsímans

Böðvar Guðmundsson með smásögurnar í bókinni Fyrir daga farsímans
Smásögur 2020. Furðulegir helgidómar á altari kirkju sem var vígð 1882. Leiðsögumaður þýskra túrista sem þarf að þola að þeir hegða sér allt öðruvísi en honum líkar. Hernaðarsaga Íslendinga, ástir í braggahverfi og söngnám á Ítalíu. Þetta og margt...
18.05.2020

Skáldsagan Fólk í angist eftir Fredrik Backman

Skáldsagan Fólk í angist eftir Fredrik Backman
Á opnu húsi hjá fasteignasala fer allt úr skorðum þegar örvæntingarfullur og misheppnaður bankaræningi tekur alla viðstadda í gíslingu. Eftir því sem andrúmsloftið verður spennuþrungnara fara þau að opinbera ýmis leyndarmál hvert fyrir öðru. Þegar...
28.04.2020

Spennusagan Marsfjólurnar eftir Philip Kerr

Spennusagan Marsfjólurnar eftir Philip Kerr
Marsfjólurnar er mikilvæg skáldsaga sem notið hefur fádæma vinsælda frá því hún kom út. Æsispennandi og ófyrirsjáanleg fram á síðustu síðu, en um leið fádæma breið þjóðfélagslýsing og lærdómsrík rússibanareið um samfélag sem...
28.04.2020

Skáldsagan Á fjarlægri strönd eftir Jenny Colgan

Skáldsagan Á fjarlægri strönd eftir Jenny Colgan
Lorna er skólastjóri á litlu skosku eyjunni Mure, friðsælum stað þar sem allir hjálpast að. En staðarlæknirinn er kominn á aldur og enginn fæst til að taka við af honum. Í fjarlægum flóttamannabúðum gerir Saif að sárum ungs drengs. Saif er sýrlenskur...
28.04.2020

Skáldsagan Dagbók bóksala eftir Shaun Bythell

Skáldsagan Dagbók bóksala eftir Shaun Bythell
Shaun Bythell er bóksali í Wigtown, fögru sjávarþorpi í Skotlandi. Þar rekur hann stærstu fornbókabúð landsins í eldgömlu húsi þar sem 100.000 bækur þekja alla veggi og fylla öll horn og skot. Paradís bókaormanna? Ja, næstum því … Bráðfyndin og...
28.04.2020

Skáldsagan Litla land eftir Gael Faye

Skáldsagan Litla land eftir Gael Faye
Gabríel er tíu ára og lifir áhyggjulausu lífi í úthverfi Bújúmbúra, í Afríkuríkinu Búrúndí. Allt hverfist um vinina og þeirra uppátæki í botnlanganum sem þeir hafa gert að ríki sínu. En þegar borgarastríð skellur á í landinu, og þjóðarmorð er framið...
28.04.2020

Spennusagan Bara þú eftir höfundinn Ninni Schulman

Spennusagan Bara þú eftir höfundinn Ninni Schulman
Íris og Páll eru bæði einhleyp. Þau eru einmana og þrá að finna hina einu og sönnu ást. Þau laðast hvort að öðru og hefja ástríðufullt ástarsamband. Írisi finnst Páll dásamlegur. Stundum er eins og hann skilji hana betur en hún sjálf. Hann veit...
28.04.2020

Skáldsagan Þögla stúlkan eftir Hjorth og Rosenfeldt

Skáldsagan Þögla stúlkan eftir Hjorth og Rosenfeldt
Heil fjölskylda er myrt á fólskulegan hátt á heimili sínu. Skömmu síðar finnst sá sem grunaður er um ódæðið sjálfur myrtur og með sama vopni. Til þess að flækja málin enn frekar er eina vitnið hin tíu ára gamla Nicole, en spor hennar liggja inn í...
English
Hafðu samband