Heim Beint á efnisyfirlit síðunnar

Söguleg skáldsaga - Hamingja þessa heims eftir Sigríði Hagalín Björnsdóttur

05.12.2022
Söguleg skáldsaga - Hamingja þessa heims eftir Sigríði Hagalín BjörnsdótturSagnfræðiprófessor í útlegð, ásakaður um ósæmilega framkomu, finnur gamalt handrit sem varpar nýju ljósi á löngu liðna sögu. Fimmtánda öldin er öldin sem týndist í Íslandssögunni, þegar þjóðin lenti skyndilega í hringiðu evrópskra stjórnmála og viðskiptahagsmuna. Hér stíga helstu persónur hennar ljóslifandi fram; með Ólöfu ríku í broddi fylkingar.
Til baka

Fleira nýtt í Bókasafni Garðabæjar

05.12.2022

Söguleg skáldsaga - Hamingja þessa heims eftir Sigríði Hagalín Björnsdóttur

Söguleg skáldsaga - Hamingja þessa heims eftir Sigríði Hagalín Björnsdóttur
Sagnfræðiprófessor í útlegð, ásakaður um ósæmilega framkomu, finnur gamalt handrit sem varpar nýju ljósi á löngu liðna sögu. Fimmtánda öldin er öldin sem týndist í Íslandssögunni, þegar þjóðin lenti skyndilega í hringiðu evrópskra stjórnmála og...
05.12.2022

Spennusagan Reykjavík: glæpasaga eftir Ragnar Jónsson og Katríu Jakobsdóttur

Spennusagan Reykjavík: glæpasaga eftir Ragnar Jónsson og Katríu Jakobsdóttur
Í ágúst 1956 hverfur ung stúlka, Lára Marteinsdóttir, úr vist í Viðey og eftir það spyrst ekkert til hennar. Áratugum saman hvílir mál Láru þungt á íslensku þjóðinni og engin skýring kemur fram á hvarfi hennar. Í ágúst 1986 fer ungur blaðamaður að...
05.12.2022

Skáldsagan Tól eftir Kristínu Eiríksdóttur

Skáldsagan Tól eftir Kristínu Eiríksdóttur
Kvikmyndagerðarkonan Villa Dúadóttir situr fyrir svörum á heimildamyndahátíð í Stokkhólmi en spurningarnar vefjast fyrir henni. Nákvæmlega hvernig tengdist hún hvalveiðimanninum Dimma, sem myndin hennar fjallar um? Hvers vegna vildi hún segja sögu...
05.12.2022

Á sporbaug eftir Önnu S. Þráinsdóttur og Elínu E. Einarsdóttur

Á sporbaug eftir Önnu S. Þráinsdóttur og Elínu E. Einarsdóttur
Jónas Hallgrímsson, listaskáldið góða, var okkar helsti orðasmiður. Svo vel voru orðin hönnuð og vandlega hugað að lögun þeirra, hljómi, útliti og notagildi að þau festu rætur í málinu. Hér eru dásamlegu nýyrðin hans samankomin í skemmtilegri bók...
05.12.2022

Skáldsagan Eden eftir Auði Övu Ólafsdóttur

Skáldsagan Eden eftir Auði Övu Ólafsdóttur
Málvísindakona sem er sérfræðingur í fámennistungumálum ákveður að breyta landi þar sem ekkert grær í Edenslund. Hjá íbúum í nálægu þorpi kviknar óvæntur áhugi á málvísindum. Á fjörur söguhetju rekur handrit að ljóðabók fyrrverandi nemanda hennar sem...
05.12.2022

Spennusagan Kyrrþey eftir Arnald Indriðason

Spennusagan Kyrrþey eftir Arnald Indriðason
Í fórum látins manns finnur ekkjan lúna skammbyssu og fer með hana til lögreglunnar. Í ljós kemur að byssan er morðvopn; með henni var maður skotinn til bana fyrir mörgum áratugum og málið upplýstist aldrei. Forvitnin grípur Konráð, fyrrverandi...
12.04.2022

Skáldsagan Systirin í storminum (Sjö systur) eftir Lucinda Riley

Skáldsagan Systirin í storminum (Sjö systur) eftir Lucinda Riley
Ally D’Aplièse er að fara að taka þátt í hættulegri keppni í skútusiglingum þegar hún fréttir af óvæntu og dularfullu andláti kjörföður síns. Hún hraðar sér til móts við systur sínar fimm á heimili fjölskyldunnar. Í ljós kemur að faðir hennar –...
12.04.2022

Skáldsagan eftir Ásu Marin Hafsteinsdóttur

Skáldsagan eftir Ásu Marin Hafsteinsdóttur
Þegar Sunna og Ársól fá bréf frá móður sinni sem segist vera við dauðans dyr á Spáni bregðast þær ólíkt við; Ársól vill drífa sig út en Sunna fyllist tortryggni. Ekkert í sambandi mæðgnanna er einfalt og fortíðin lituð vonbrigðum og sársauka. Þó...
12.04.2022

Skáldsagan Að drepa hermikráku eftir Harper Lee er loksins komin á íslensku

Skáldsagan Að drepa hermikráku eftir Harper Lee er loksins komin á íslensku
Að drepa hermikráku kom fyrst út í Bandaríkjunum undir heitinu To Kill a Mockingbird árið 1960 og hefur nú selst í yfir 40 milljónum eintaka. Höfundur bókarinnar, skáldkonan Harper Lee, hlaut Pulitzer-verðlaunin fyrir hana en bókin er afar...
12.04.2022

Spennusagan Þernan eftir Nita Prose

Spennusagan Þernan eftir Nita Prose
Þernan Molly Gray er einstök. Hún er hrekklaus og rangtúlkar oft viðbrögð og viðhorf annarra. Amma hennar var vön að útskýra og einfalda heiminn fyrir henni en nú er hún ekki lengur til staðar og Molly þarf að standa á eigin fótum. Hún finnur sig í...
12.04.2022

Rómantísk skáldsaga eftir Josie Silver

Rómantísk skáldsaga eftir Josie Silver
Cleo Wilder, vinsæll höfundur pistla um makaleit, fær það verkefni hjá ritstjóranum sínum að giftast sjálfri sér á afskekktri eyju við Írlandsstrendur og skrifa um það grein. Cleo finnst hugmyndin frekar kjánaleg en er alveg til í ókeypis frí svo hún...
12.04.2022

Skáldsagan 1795 eftir Niklas Natt och Dag

Skáldsagan 1795 eftir Niklas Natt och Dag
Tycho Ceton er á flótta um skuggasund Stokkhólmsborgar; hundeltur, aleinn og auralaus. Upp hefur komist um glæpi hans og reglubræðurnir valdamiklu hafa snúið við honum baki. Hans eina von um að komast í náðina á ný felst í því að upphugsa djöfullega...
English
Hafðu samband